คุณอยู่ที่WebSite ที่นี่ดอทคอม > โซน Happy> Section Xfile
ฟังเพลงฮิตตั้งแต่อดีต ถึง ปัจจุบัน คลิก
 
 
อาถรรพณ์...นกแสก!?
"เสียงนก"

เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณสักสิบกว่าปีได้แล้วครับ บ้านผมอยู่ในอำเภอหนึ่งในจังหวัดแถบอิสานตอนบน ลักษณะของบ้านผมจะเป็นลักษณะบ้านแถวเรียงกัน

อยู่4หลังด้านหลังจะเป็นป่ารกทึบไม่มีคนอยู่อาศัย ในวันหนึ่งขณะที่ผมกำลังเล่นกับเพื่อน ๆที่หน้าบ้าน จู่ ๆก็มีเสียงนกร้องออกมาทางด้านหลังบ้านของผม เสียงมันดังมากเลยครับ
"นกแสก"

มันร้องยังไงผมก็จำไม่ได้แล้ว รู้แต่ว่าเสียงมันเย็น ๆยิ่งมันร้องเวลาโพล้เพล้ ขนนี่ลุกเกรียวเลยครับ พ่อผมเค้าบอกว่ามันคือนกแสก คนโบรานบอกว่าถ้านกแสกไปเกาะที่บ้านไหนที่นั่นจะมีคนตาย

พ่อก็เลยไปคุยกับลุงที่นับถือกันบ้านฝั่งตรงข้าม สักพักก็เห็นลุงเค้าเอาปืนที่ลุงเค้าทำเองนะครับ อ้อมไปทางหลังบ้าน พวกผมในความที่เป็นเด็กก็ตามกันไปดูด้วยความสนุกสนาน
"มันกลับมา"

เห็นลุงเค้ายิงไป 2-3 ที แล้วนกก็บินหนีไป แต่ผมมองไม่เห็นนกนะครับ มองไม่ทัน เห็นแต่ยอดต้นไม้ไหวเท่านั้น พอลุงเค้าไล่นกไปได้ ผู้ใหญ่เค้าก็ตั้งวงนั่งกินเหล้ากัน

แต่ไม่ถึงชั่วโมงเลยครับ เสียงเย็น ๆนั้นก็กลับมาอีกครั้ง มันกลับมายังต้นไม้เดิมของมัน พวกลุง ๆเค้ารีบไปไล่มันทันทีและห้ามพวกผมตามไปด้วย เป็นอย่างงี้อยู่3-4วัน
"เสียงของมัน"

ไล่เท่าไหร่มันก็ยังกลับมาที่เดิม ลุงคนที่อยู่ตรงข้ามบ้านของผมเค้าจึงไปกราบพระที่เป็นที่นับถือของอำเภอขอให้นกตัวนี้ไปอยู่ที่อื่น เป็นเรื่องแปลกเลยครับนกตัวนี้ตอนนี้มันหายไปเฉยเลย

ทำเอาขนของคนทั้งซอยลุกกันเป็นแถบ พ่อผมเค้าก็โล่งใจ แต่เรื่องแปลกก็ตามมาอีก พอช่วงราว ๆหัวค่ำ ก็ได้ยินเสียงนกตัวนี้อีกแล้ว มันกลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้มันไม่ได้มาอยู่หลังบ้านผม
"หลังตึกแถว"

แต่กลับไปอยู่หลังบ้านของลุงที่อยู่ตรงข้ามบ้านผมแทน เล่นเอาพวกผู้ใหญ่ที่เชื่อเรื่องพวกนี้เครียดกันเลยทีเดียว ส่วนผมในตอนนั้น เห็นเป็นเรื่องสนุกซะมากกว่าเพราะด้วยความเป็นเด็กนะครับ

และหลังบ้านของลุงก้เป็นที่โล่งมีต้นมะม่วงใหญ่ ๆอยู่มันไปเกาะที่ ๆต้นไม้ต้นนี้ และด้านหลังบ้านของลุงเค้าก้ติดกับตึกแถวที่เป็นย่านชุมชนขนาดใหญ่เป็นเส้นสัญจรหลัก
"ไฟไหม้"

และในคืนนั้นเองครับยังไม่ทันพ้นวันที่คิดกันว่ารุ่งเช้าจะไปกราบพระ ก็เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้น ไฟได้ไหม้ตึกแถวที่อยู่ติดกับหลังบ้านของลุง เป็นเหตุการไฟไหม้ที่ใหญ่โตและร้ายแรงที่สุด

เท่าที่อำเภอผมเคยมีมา เป็นข่าวดัง ทีวีหลายช่องมาทำข่าวกันใหญ่โตมากครับ เสียทั้งทรัพย์สิน และชีวิต ( ลุงญาติของผมเค้าก็จบชีวิตด้วยเหตุการณ์นี้ ) ซึ่งภายหลังที่เกิดเหตุการณ์ผู้ใหญ่เค้า
"พื้นที่ตึกแถว"

ก้มาเล่าเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด และทำไมไฟจึงไหม้ตึกแถวข้างหลัง ลุงที่อยู่ตรงข้ามบ้านของผมเค้าบอกว่าที่ ๆนกแสกที่มาเกาะอยู่นะที่ ๆมันเกาะไม่ใช่ที่ส่วนของแก ถ้าดูกันให้ดีมันเป็นพื้นที่

ของตึกแถวด้านหลังที่ถูกไฟไหม้ซึ่งเป็นตามโฉนดที่ดินระบุไว้ด้วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงถือเป็นเรื่องแปลกสำหรับผมทีเดียว แต่เรื่องความเชื่อ ที่ว่านกแสกเป็นนกอาถรรพ์ผมไม่เชื่อนะครับ

เพราะเห็นอาจารย์ของเพื่อนผมเค้าเลี้ยงนกแสกไว้ในบ้านเค้าก้มีความสุขดี รวมทั้งบ้านเพื่อนผมที่มีนกแสกมาเกาะบ้านเค้าทุกวัน เนื่องจากระแวกบ้านเป็นป่า ก็ยังไม่เห็นจะมีอะไร ซ้ำดู ๆไปมันก็สวยดูเพลินตาดีออกครับ

เรื่องนี้บอกเล่าใน xchange.teenee.comบอร์ดลึกลับ โดยคุณซอยู
บอกเล่าประสบการณ์ของคุณได้ที่ ชุมชนเรื่องมหัศจรรย์
 

Main Happy | Game | Quiz || XFile ]
Copyright ® 2002 Teenee Dot Com. All Rights Reserved
ขอสงวนสิทธิ์ เนื้อหา รูปแบบ ของเว็บไซท์แห่งนี้ ห้ามลอกเลียนแบบเว็บไซท์ ก๊อปปี้เนื้อหา ทั้งหมด หรือส่วนหนึ่งส่วนใด

โฆษณา ( Advertising ) คลิกที่นี่