คุณอยู่ที่WebSite ที่นี่ดอทคอม > โซน Happy> Section Xfile
ฟังเพลงฮิตตั้งแต่อดีต ถึง ปัจจุบัน คลิก
 
 
นางไม้แถวบ้านร้าง
ก่อนจะเล่าผมก็ก็ขอ ไหว้เจ้าที่เจ้าทางไหว้ภูตผีต่างๆ ก่อนนะครับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เพื่อนผมเจอมา

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 4ปีที่แล้ว ตอนนั้นเพื่อนผมมันไปตัดใบตองกับแม่มันครับ คือที่บ้านมันทำขนมครับ ก็เลยออกไปตัดใบตองมาห่อขนม ก้ไปประมาณ 2 ทุ่มเศษๆได้ โดยบริเวณที่ไปตัดใบตองนั้นวังเวงและเปลี่ยวมากซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องไปตัดแถวนั้นเวลานั้นอาจเป็นเพราะใบตองมีสภาพดีและเยอะก็เป็นได้ โดยที่ไปตัดนั้นจะอยู่ในตัวบ้านร้างเลยครับ คือ ต้องเข้ารั้วไปใน เขตของบ้านครับรอบๆบ้านจะมีต้นกล้วยอยู่เต็มไปหมด สภาพบ้านก็สองชั้น มีระเบียง(จินตนาการเอานะครับเพื่อนผมมันบอกแค่นี้ - -")

พอตัดไปซักพักเพื่อนผมมันรู้สึดเหมือนมีลมเย็นๆ เย็นยะเยือกเลยครับผ่านวูปมาทางหน้าต่างของบ้าน

คือตรงที่ไปตัดใบตองนั้นข้างๆจะเป็นหน้าต่างของตัวบ้าน บานใหญ่ๆ ไม่มีกระจก สามารถมองเห็นตัวบ้านด้านในได้ชัดเจน ซึ่งตรงนี้จะเห็นทางขึ้นบันไดไปชั้นสองครับ หลังจากนั้นเพื่อนผมมันก็หันไปดูครับ มันบอกเห็นเป็นเงาดำผ่านวูปไปทางบันได้ชั้นสอง เพื่อนผมก็ไม่สนใจ จนกระทั้งจะกลับบ้าน่ะสิ เพื่อนผมมันก็ดันเหลือบมองเข้าไปในตัวบ้านมันเห็นครับผู้หญิงแต่งชุดไทยสไบเฉียงครับ แบบคนโบราณเขาแต่งกันยืนอยู่หัวบันไดในตัวบ้าน น่ะครับ พอมันเห็นเท่านั้นแหละมันบอกแม่ให้วิ่งกลับมาบ้านเลย

พอมาถึงบ้านมันก็เล่นให้แม่ฟัง แม่มันก็บอกไม่ได้แล้วนะเขาคงมาแบบว่ามาตัดใบตองของเขาแล้วไม่ได้ขอขมาน่ะสิ

แม่เพื่อนผมก็เลยจัดการไปทำพิธีขอขมาเดี๋ยวนั้นเลย นี่ยังดีเขาไม่ดุแค่มาให้เห็นมาเตือนนะครับ ก็ใครจะไปทำอะไรที่ไหน ก็ควรขอเจ้าที่เจ้าทางก่อนนะครับจะเป็นการดีที่สุด ก็ขอฝากเรื่องนี้ด้วยอาจไม่ค่อยน่ากลัวนะครับเพราะนี่เรื่องแรก ปล.ที่จริงมีอีกหลายเรื่องเลยครับ แต่เดี๋ยวจะเอามาเล่นให้ฟังใหม่นะครับแต่ผมไม่เคยเจอนะ แล้วก็ไม่อยากด้วย แต่เรื่องมาแว้บๆหรืออำน่ะเคยครับ แต่ส่วนมากเพื่อนผมจะเจอบ่อยครับ
ขอบคุณเรื่องเล่าจากช็อคเอฟเอ็ม
เรื่องนี้บอกเล่าใน xchange.teenee.comบอร์ดลึกลับ โดยคุณpigkyko
บอกเล่าประสบการณ์ของคุณได้ที่ ชุมชนเรื่องมหัศจรรย์
 

Main Happy | Game | Quiz || XFile ]
Copyright ® 2002 Teenee Dot Com. All Rights Reserved
ขอสงวนสิทธิ์ เนื้อหา รูปแบบ ของเว็บไซท์แห่งนี้ ห้ามลอกเลียนแบบเว็บไซท์ ก๊อปปี้เนื้อหา ทั้งหมด หรือส่วนหนึ่งส่วนใด

โฆษณา ( Advertising ) คลิกที่นี่