คุณอยู่ที่WebSite ที่นี่ดอทคอม > โซน Happy> Section Xfile
ฟังเพลงฮิตตั้งแต่อดีต ถึง ปัจจุบัน คลิก
 
 
ฟื้นคืนชีพ
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง ที่โรงพยาบาลเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง

ในต่างจังหวัดที่ข้าพเจ้าทำงานประจำอยู่ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาประมาณ 4 เดือนเห็นจะได้ เหตุการณ์นี้เกิดที่ห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน ขอเรียกย่อๆ ว่า ER แล้วกัน ข้าพเจ้าไม่อยู่ในเหตุการณ์ แพทย์ที่อยู่เวรวันนั้นเล่าให้ข้าพเจ้าฟัง


ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ข้าพเจ้าลาพักร้อน

และกลับบ้านไปราวสี่ห้าวัน วันแรกที่กลับมาถึง หมอก็รีบมาเล่าให้ฟังว่า “ตอนที่พี่กลับบ้านไปหลายวัน มีเหตุการณ์ระทึกขวัญเกิดขึ้นที่ ER ด้วย”


แล้วหมอก็เล่าต่อว่า

วันนั้นเวลาประมาณสามทุ่มกว่า ๆ ญาตินำคนไข้ผู้หญิงผูกคอตาย มาให้ชันสูตรพลิกศพ และออกหนังสือรับรองการตายให้ พยาบาลเวรบ่าย ได้ทำการตรวจสอบสัญญาณชีพพบว่าไม่มี หัวใจหยุดเต้น ปลายมือปลายเท้าเขียวคล้ำ ตัวและหน้าซีด ตัวเริ่มเย็น ญาติบอกว่าผูกคอตายมาเกือบจะชั่วโมงได้แล้ว


พยาบาลจึงโทรฯ ไปตามหมอให้มาชันสูตรศพคนไข้

หมอจึงปั่นจักรยานจากบ้านพักมาโรงพยาบาล ประมาณสามร้อยเมตรเห็นจะได้ มาถึงก็ตรวจอัตราการเต้นของหัวใจอีกครั้ง พบว่าไม่มี และทำการตรวจร่างกาย เสร็จแล้วก็นั่งคุยกับพยาบาลเวรพักใหญ่ เพื่อรอเอกสารที่ญาติกลับไปเอามาให้จากบ้านเพื่อออกหนังสือรับรองการตาย และรอญาติมารับศพ ศพยังตั้งไว้ที่ ER ซึ่งเวลาที่มีผู้ป่วยเสียชีวิตที่ห้อง ER เราจะทิ้งไว้สามสิบถึงสี่สิบนาทีเป็นอย่างน้อยอยู่แล้ว


ขณะที่หมอนั่งเขียนหนังสือรับรองการตายอยู่นั้น

ปรากฏว่าศพลืมตา แล้วลุกขึ้นนั่งบนเปลนอนและล้มลงนอนต่อ ทุกคนร้องเฮ้ย.!. ด้วยสัญชาตญาณทุกคนรีบวิ่งไปที่คนไข้ (ซึ่งมาในสภาพศพ) แพทย์ตรวจชีพจรก็พบว่าไม่มี ทุกคน (แพทย์และพยาบาลเวรอีกสามคน) จึงทำการช่วยให้ฟื้นคืนชีพ นวดหัวใจ ให้ยา และสุดท้ายใส่ท่อช่วยหายใจ แล้วส่งไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด


หมอเล่าว่าตอนนั้นไม่ได้นึกกลัวอะไรเลย

คิดแต่ว่าจะต้องช่วยให้ถึงที่สุด แต่พอเสร็จสิมันก็ห้าทุ่มกว่าแล้วไม่กล้าปั่นจักรยานไปบ้านพักเลย ต้องให้ยามขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่ง และน้อง ๆ พยาบาลเวรทุกคน ก็เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้ตรงกันกับหมอ


เวลาผ่านไปเกือบสองเดือน

ข้าพเจ้าได้รับหนังสือตอบกลับจากโรงพยาบาลที่ส่งผู้ป่วยไปรักษาต่อ อ้อ ..ข้าพเจ้ามีหน้าที่ทำรายงานและรวบรวมหนังสือตอบกลับอีกหน้าที่หนึ่งด้วย ข้าพเจ้ารีบอ่าน และพบว่าผู้ป่วยยังมีชีวิตอยู่ รีบนำหนังสือดังกล่าวให้หมออ่าน หมอบอกว่านี่แหละเป็นคนเดียวกับที่เล่าให้ฟัง จากการสอบถามพบว่าปัจจุบันหญิงดังกล่าวยังมีชีวิตอยู่ แต่ข้าพเจ้าไม่ทราบว่าคุณภาพชีวิตเป็นอย่างไร


แหล่งที่มา: บอร์ดรวมเรื่องผี
เรื่องนี้บอกเล่าใน xchange.teenee.comบอร์ดลึกลับ โดยคุณnuz
บอกเล่าประสบการณ์ของคุณได้ที่ ชุมชนเรื่องมหัศจรรย์
 

Main Happy | Game | Quiz || XFile ]
Copyright ® 2002 Teenee Dot Com. All Rights Reserved
ขอสงวนสิทธิ์ เนื้อหา รูปแบบ ของเว็บไซท์แห่งนี้ ห้ามลอกเลียนแบบเว็บไซท์ ก๊อปปี้เนื้อหา ทั้งหมด หรือส่วนหนึ่งส่วนใด

โฆษณา ( Advertising ) คลิกที่นี่