คุณอยู่ที่WebSite ที่นี่ดอทคอม > โซน Happy> Section Xfile
ฟังเพลงฮิตตั้งแต่อดีต ถึง ปัจจุบัน คลิก
 
 
ผีเหรียญ
ไสยศาสตร์ เป็นศาสตร์ลี้ลับ

จับต้องไม่ได้ ว่ากันว่าอาจเป็นความเชื่อเฉพาะตัวบุคคล กลุ่มคนโดยเฉพาะผู้เคยสัมผัส หรือมีประสบการณ์ตรง วิทยาศาสตร์สามารถอธิบายปรากฏการณ์ต่าง ๆ ในโลกนี้ได้มากมาย พิสูจน์ได้ด้วยหลักเกณฑ์ทางวิทยาศาสตร์ แล้วถ้ามีใครจะนำวิทยาศาสตร์ไปพิสูจน์เรื่องลี้ลับล่ะ ใครจะลองก็ลองไปเถอะแต่ข้าพเจ้าไม่ หรือคุณจะลอง


บ่ายแก่ ๆ ของทุกวันอังคาร

โดยปกติเราจะมีเรียนวิชาพละศึกษา ซึ่งชั้นเรียนข้าพเจ้าเลือกจะเรียนวิชายูโด กัน แต่บ่ายวันนี้อาจารย์ผู้สอนติดประชุมด่วน ทำให้หาอาจารย์สอนไม่ทัน วันนั้นพวกเราทั้งชั้นก็เลยว่างไป 2 ชั่วโมง บ่ายวันนั้นอากาศครึ้มฟ้า ครึ้มฝน ท้องฟ้าเป็นสีดำมืดมิด เหมือนฝนกำลังจะเทลงมา เพื่อนเราคนหนึ่งในกลุ่มเสนอความคิดว่า เราเล่นผีเหรียญกันเถอะ เล่นที่โรงยิมนี่แหละ โรงยิมโรงเรียนเรา เป็นโรงไม้ชั้นเดียว เก่า ๆ ใช้ไม้ตีเป็นซี่ ๆ ช่องเว้นช่อง รอบโรงยิม พื้นห้องปูด้วยเบาะสีขาวตลอดทั้งโรงยิม ซึ่งพวกเราพร้อมใจกันเรียกว่า คอกหมู เดิมใช้เป็นอาคารเรียน โรงยิมติดกับอาคารเฟื่องฟ้า ทั้งโรงยิมและอาคารเฟื่องฟ้า เก่าแก่พอ ๆ กับโรงเรียนของเรา ขณะนั้นอายุซักประมาณ 70 กว่าปี เห็นจะได้ ด้านหลังของโรงเรียนติดกับรั้วปูนของโรงพยาบาล ซึ่งทึบและสูงจนไม่สามารถมองเห็นเหตุการณ์ในโรงพยาบาลได้


เพื่อนเราในกลุ่มจัดหาอุปกรณ์การเล่นผีเหรียญ

ซึ่งได้แก่เหรียญบาทเล็ก 1 เหรียญ กระดาษแข็งเท่า A4 2 แผ่นต่อกัน มีข้อความต่าง ๆ เช่น สี เดือน ตัวเลข เพศ และตัวอักษร สระ เป็นต้น และเพื่อความขลังกว่าทุกวันที่เคยเล่นมา เพื่อนในกลุ่มจึงไปเอาธูปที่ห้องพระมา 1 ดอก สอบถามได้ความว่า นี่แหละแน่นอนกว่าทุกวันเพราะว่าวันนี้เราจะมีการเรียกวิญญาณกันด้วย มันต้องสนุกแน่ ๆ


แล้วเราก็มานั่งล้อมวงกัน รอบแผ่นกระดาษ

แล้วท่องคาถา 3 รอบ เสร็จแล้วก็อัญเชิญดวงวิญญาณ วิญญาณใดที่ล่องลอยอยู่ ยังไม่ได้ไปไหนขอให้มาสิงสถิตอยู่ที่เหรียญบาทด้วย ถ้าเข้ามาแล้วให้หมุนเหรียญเป็นวงกลม 3 รอบ แล้วพวกเราทุกคนที่นั่งล้อมวงกันอยู่ก็ใช้นิ้วชี้กดไปที่เหรียญ รอสักครู่เหรียญเริ่มขยับแล้วหมุน พวกเราต่างคิดว่าความสนุกกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว


เมื่อมาแล้วขอเริ่มคำถามเลย “ท่านชื่ออะไร”

เหรียญขยับช้า ๆ วิ่งไปที่ตัวอักษร และสระ แล้วถามต่อ “ท่านเป็นอะไรตาย” เหรียญก็วิ่งขยับช้า ๆ “อุบัติเหตุ” คำถามต่อมา “อุบัติเหตุอะไร” เหรียญขยับตอบ “มอเตอร์ไซค์” แล้วพวกเราก็เริ่มซักถามเรื่องส่วนตัวเพิ่มอีก 4 – 5 คำถาม แต่ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ขณะที่เรายังไม่ได้ถาม จู่ ๆ เหรียญก็วิ่งวนไปมาด้วยความเร็วและแรงมาก จนมือของเราทุกคนกระเด็นหลุดตามแรงเหวี่ยงออกจากเหรียญ แล้ววิ่งไปตัวอักษร


ต า ย


เพียงเท่านั้น

เพื่อนนักเรียนหญิงในกลุ่มก็กรี๊ดขึ้นมาดังลั่น แล้ววงก็แตกกระจาย เราต่าง วิ่งหนีไปคนละทิศละทาง วิ่งไม่คิดชีวิต สักครู่เริ่มได้สติ และคิดว่าจะต้องไปสอบถามให้ได้ความว่าใครเล่นพิเรนทร์ขนาดนี้ อาจจะเป็นเพื่อนผู้ชายในกลุ่มก็ได้ แล้วเราก็ไปรวมกลุ่มกันอีกครั้ง


ที่เก้าอี้ม้าหินข้างโรงเรียนที่ประจำของกลุ่มเรา

ทุกคนรีบรำล่ำระลักถามคำถามเดียวกันว่าใครผลักเหรียญหรือเปล่า ทุกคนต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ได้ผลัก เพราะเหรียญวิ่งเร็วและแรงมากขนาดมือยังกระเด็นหลุดเลย

ตั้งแต่นั้นมา ต่อให้มีเวลาว่างมากขนาดไหน กลุ่มเพื่อน ๆ ของเราก็ไม่เคยเล่นผีเหรียญกันอีกเลย


แหล่งที่มา: บอร์ดรวมเรื่องผี
เรื่องนี้บอกเล่าใน xchange.teenee.comบอร์ดลึกลับ โดยคุณnuz
บอกเล่าประสบการณ์ของคุณได้ที่ ชุมชนเรื่องมหัศจรรย์
 

Main Happy | Game | Quiz || XFile ]
Copyright ® 2002 Teenee Dot Com. All Rights Reserved
ขอสงวนสิทธิ์ เนื้อหา รูปแบบ ของเว็บไซท์แห่งนี้ ห้ามลอกเลียนแบบเว็บไซท์ ก๊อปปี้เนื้อหา ทั้งหมด หรือส่วนหนึ่งส่วนใด

โฆษณา ( Advertising ) คลิกที่นี่